EDS แคมป์ที่พักของสายลับหน้าใหม่
ยินดีต้อนรับเข้าสู่EDS แคมป์ที่พักของสายลับหน้าใหม่ สถานที่รวบรวมบุคคลหน้าแปลก เอ้ย แปลกหน้าที่รักการผจญภัย อยากรู้อยากเห็น และสนุกไปกับแชทกับผู้คนมากมาย ลองสมัครแล้วมาเป็นสมาชิกด้วยกันสิ ^ ^

Join the forum, it's quick and easy

EDS แคมป์ที่พักของสายลับหน้าใหม่
ยินดีต้อนรับเข้าสู่EDS แคมป์ที่พักของสายลับหน้าใหม่ สถานที่รวบรวมบุคคลหน้าแปลก เอ้ย แปลกหน้าที่รักการผจญภัย อยากรู้อยากเห็น และสนุกไปกับแชทกับผู้คนมากมาย ลองสมัครแล้วมาเป็นสมาชิกด้วยกันสิ ^ ^
EDS แคมป์ที่พักของสายลับหน้าใหม่
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Go down
EDS
EDS
ผู้บุกเบิกสร้างแคมป์
จำนวนข้อความ : 10481
ชื่อเสียง&น้ำใจ ชื่อเสียง&น้ำใจ : 364
วันเกิด : 28/12/1976
งานอดิเรก งานอดิเรก : รดน้ำต้นไม้

ระบบเกม EDS RolePlay BoardGames Empty ระบบเกม EDS RolePlay BoardGames

Sat Oct 14, 2017 12:28 am
กิจกรรมและเกมส์ใน EDS Camp


ระบบเกม EDS RolePlay BoardGames Werewolf_camp_by_joeslucher-d7279th


มารู้จักกับคำว่า RolePlay กันเถอะ


Role Play Games (RPG) หรือ บทบาทสมมติ คือการสร้างตัวละครขึ้นมาและสวมบทบาทเป็นตัวละครนั้น ดำรงชีวิตและดำเนินเหตุการณ์ ปัญหาต่างๆ หรือสร้างสถานการณ์ขึ้นมาให้คล้ายกับสภาพความเป็นจริง แล้วให้ผู้เล่นได้เตรียมการล่วงหน้า แล้วจึงแสดงบทบาทตามที่สมมติขึ้นมา เป็นเกมที่ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นตัวละครที่สร้างขึ้นในโลกสมมุติ คล้ายกับการเล่นสมมุติเป็นตำรวจจับผู้ร้ายที่ทุกคนคงเคยเล่นกันเมื่อสมัยเด็ก ต่างกันตรงที่มีกฏต่างๆเพิ่มขึ้นมา เพื่อให้ตัวละครมีมิติมากขึ้น และสามารถบอกได้แน่ชัดว่าการกระทำต่างๆของตัวละครนั้นๆสำเร็จหรือไม่ อันเป็นแนวทางที่สามารถนำไปแก้ปัญหาต่างๆ ที่อาจจะประสบในชีวิตประจำวัน

ระบบการเล่น
โดยใช้ระบบ Play by post ผ่านทางเวปบอร์ด 
ระบบ Chat 
ระบบ Private  Message (PM)วัตถุประสงค์ในการจัดกิจกรรม  RPG
1)  เพื่อให้สมาชิกผู้เล่นได้แสดงออกโดยตัวผู้เล่นเอง
2)  เพื่อให้สมาชิกผู้เล่นได้ฝึกวางแผนการทำงานและทำงานร่วมกันได้
3)  เพื่อให้สมาชิกผู้เล่นได้เข้าใจความรู้สึก ทัศนคติและพฤติกรรมทั้งของตนเองและของผู้อื่น
4)  เพื่อให้สมาชิกผู้เล่นเป็นผู้แสดงและผู้ดูที่ดี
5)  เพื่อให้สมาชิกผู้เล่นได้เรียนรู้เรื่องต่าง ๆ ได้จากการแสดงบทบาทสมมุติที่มีต่อสถานการณ์ที่กำหนดให้ อันเป็นแนวทางที่สามารถนำไปแก้ปัญหาต่างๆ ที่อาจจะประสบในชีวิตประจำวัน
ประเภทของเกมและกิจกรรมภายในแคมป์


กิจกรรม เกมส์ เควส ปริศนาและภารกิจ จะถูกจัดขึ้นโดยสมาชิกภายในแคมป์ โดยกิจกรรมและเกมส์ต่างๆจะถูกแบ่งออกเป็น 4 ประเภทใหญ่ๆ  ซึ่งสามารถแบ่งผู้เล่นภายในแคมป์ออกเป็น 4 ประเภทด้วยกัน ตามความถนัดของคนๆนั้น


1.เกมส์แนวใช้พละกำลัง ระบบเกม EDS RolePlay BoardGames 171013111704
( แคมป์นี้น่ะ ก็เหมือนสนามหลังบ้าน ฉันวิ่งทุกวันจนจำได้ทุกซอกทุกมุม เรื่องความไว คงไม่มีใครสู้คนอย่างฉันได้แล้วล่ะ!!! )
กิจกรรมแนวพละกำลังในแคมป์ เน้นสร้างความอดทน ความกล้าหาญให้แก่ผู้เล่น จึงไม่แปลกที่ผู้เล่นสายความถนัดด้านนี้ จะถึก อึด และทน แถมมีความหูตากว้างไกล ประสาทรับรู้ไวกว่าคนอื่นเป็นอย่างมาก เปิดกระทู้ไวกว่าคนอื่น อดทนต่อการเล่นมากกว่าคนทั่วไป แบบนี้จะชนะก็ไม่แปลกเลย
ตัวอย่างของกิจกรรม เช่น เก้าอี้แห่งราชา ตะลุยซอมบี้ ล่าหีบสมบัติ ปราบผีไม่มีอั้น เป็นต้น
2. เกมส์แนวใช้สติปัญญา ระบบเกม EDS RolePlay BoardGames 171013111808
( ปริศนานั้น ฉันเคยไขมันได้ตอนอายุ 8 ขวบ ตอนนี้เธอมี 2 ทางเลือก คือกลับไปคิดปริศนาใหม่ หรือจะให้ฉันคิดปริศนาให้กันล่ะ!!!)
กิจกรรมและเกมส์แนวใช้สติปัญญานั้น เป็นกิจกรรมที่ฝึกผู้เล่นให้มีความรอบรู้ พัฒนาสติปัญญา การใช้หลักเหตุและผล จึงไม่แปลกที่ผู้เล่นสายนี้จะมีความฉลาดรอบรู้มากกว่าคนอื่นๆ มีทักษะทางคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ค่อนข้างมาก แถมปริศนาคำทายแบบไหน พวกเขาก็สามารถไขและปิดคดีภายในเวลาอันรวดเร็ว
ตัวอย่างของกิจกรรม เช่น ซานต้ากับภารกิจส่งของขวัญ ยุทธจักรปริศนานักสืบ ห้องหมายเลข13 Whodunit ปริศนาใครฆ่า เป็นต้น3. เกมส์แนวจิตวิทยา ระบบเกม EDS RolePlay BoardGames 171013111851
( แม้แต่การกระทำและคำพูดต่อไปที่เธอจะเปล่งออกมา ฉันคนนี้ก็คาดการณ์มันไว้ในเกมหมดแล้วล่ะ!!!)
กิจกรรมแนวจิตวิทยาเป็นกิจกรรมที่ฝึกผู้เล่นให้รู้จักการวิเคราะห์ คาดเดา การจับโกหกและอ่านใจผู้เล่นคนอื่น กิจกรรมส่วนใหญ่จะออกมาในรูปแบบของเซอไววัล ที่จำลองให้ผู้เล่นต้องเอาตัวรอดจากกลุ่มผู้เล่นที่น่าสงสัยไปให้ได้จนจบเกม ดังนั้นผู้เล่นที่ถนัดทางด้านนี้จึงได้เปรียบในแง่ของการวางแผน การควบคุมและการเดินหมากผู้เล่นอื่นอยู่ไม่น้อยเลย
ตัวอย่างกิจกรรม เช่น ลวงหลอกฆ่าตามล่าหมาป่า ศาลชั้นเรียน อาหารค่ำมื้อสุดท้าย Btooom! The killer ตามล่าหาฆาตกร เป็นต้น
4. เกมส์แนวร่วมมือ ระบบเกม EDS RolePlay BoardGames 171013111936
( เกมเริ่มขึ้นแล้วล่ะ ว่าแต่เธอเพิ่งมาเล่นเกมนี้งั้นเหรอ ชื่ออะไรเหรอ? ใช่ๆ เธอชอบเหมือนฉันเลย งั้นเรามานั่งคุยกันตรงนี้สักเดี๋ยวเถอะ!!!)
กิจกรรมแนวความร่วมมือ เป็นเกมที่ต้องอาศัยความร่วมมือภายในกลุ่มผู้เล่นด้วยกันเอง เพื่อที่จะสามารถเอาชนะเกมนั้นๆได้ โดยใช้จุดเด่นต่างๆของผู้เล่นแต่ละคนเพื่อพาไปสู่การชนะเกม โดยผู้เล่นที่ถนัดการเล่นเกมประเภทนี้ เราอาจเรียกพวกเขาว่า ผู้เล่นสายแชทก็ได้ เพราะเกมส์อื่นๆ ถึงจะชนะหรือไม่ชนะก็ไม่เป็นไร ขอให้พวกเขาได้สานสัมพันธ์กับผู้เล่นอื่นได้เป็นพอ
ตัวอย่างกิจกรรม เช่น ปริศนาแก๊งกรุ๊ปเลือด ปาหิมะปีศาจ สองตระกูลแห่งความแค้น ประลองสุดยอดนักทำนาย เป็นต้น

และคุณล่ะเป็นผู้เล่นเกมที่ถนัดเกมประเภทไหนกันเอ่ย 

Code:
amp-cay ire-fay activityay
ภาษาหมู แต่ต้องเป็นหมูแถววาติกันด้วย
ขึ้นไปข้างบน
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ