EDS แคมป์ที่พักของสายลับหน้าใหม่
ยินดีต้อนรับเข้าสู่EDS แคมป์ที่พักของสายลับหน้าใหม่ สถานที่รวบรวมบุคคลหน้าแปลก เอ้ย แปลกหน้าที่รักการผจญภัย อยากรู้อยากเห็น และสนุกไปกับแชทกับผู้คนมากมาย ลองสมัครแล้วมาเป็นสมาชิกด้วยกันสิ ^ ^

Go down
avatar
ผู้มาเยือน
ผู้มาเยือน

La Chambre de Accelerator Empty La Chambre de Accelerator

on Tue Oct 22, 2013 12:24 am
=w=
La Chambre de Accelerator Drop-dead-classic-blue-bedroom-with-private-pool

ฝากตัวด้วยนะครับทุกคน
ผมพีพีครับ พอจะมีความถนัดด้านจิตใจกับเรื่องโบราณเเละเหนือธรรมชาติครับ
ก็ถ้าว่างๆอาจจะมาเขียนเรื่องสนุกๆให้อ่านเพลินๆนะครับ


แก้ไขล่าสุดโดย Accelerator เมื่อ Wed Oct 23, 2013 2:55 am, ทั้งหมด 2 ครั้ง
avatar
ผู้มาเยือน
ผู้มาเยือน

La Chambre de Accelerator Empty Re: La Chambre de Accelerator

on Tue Oct 22, 2013 9:52 am
คุณคิดว่ามนุษย์คืออะไร? แค่สิ่งมีชีวิตสายพันธ์หนึ่งในดาวดวงนี้เหรอ? คุณเเน่ใจหรือ สิ่งที่คุณเชื่อ สิ่งที่คุณคิดว่ามันถูกต้อง คุณเเน่ใจหรือว่ามันเป็นเรื่องจริง?

มนุษย์เกิดขึ้นมาบนโลกโดยประมาณ 400,000 ถึง 250,000 ปี เเต่ศาสนาเกิดขึ้นเพียง 5,000 ปี ซึ่งระยะเวลาพอดีกับประวัติศาสตร์อันยาวนานของมนุษย์ เเล้วคุณคิดว่ามันเกิดขึ้นเพราะอะไร ผมว่าศาสนานั้นเปรียบกฎเกณฑ์ของมนุษย์ซึ่งเรายึดถือเป็นจารีตกันสืบมา โดยสันดานของมนุษย์เเล้วผมว่าคงชิงดีชิงเด่นกันฆ่าฟันกัน เเน่นอนว่าหากมีความเชื่อหรือละอายในบาปของตนความกลัวต่อผลกรรมจะเกิดขึ้นในจิตใจ ทำให้มนุษย์ศรัทธาในศาสดาของตน เลื่อมใสในความดีงาม เเต่หากไร้ซึ่งศรัทธามนุษย์จะไร้ซึ่งความละอาย เเต่หากศรัทธามากไปมนุษย์ก็จะเหลือเพียงความงมงาย ทำให้ก่อนเกิดผู้ที่ใช้ศาสนาหาผลกำไร ก่อสงคราม เเล้วทางไหนละที่จะดี? ผมไม่สามารถให้คำตอบกับคุณได้ผมทำได้เพียงชี้ประตู เเต่จงจำไว้ผมไม่ได้มาบอกให้คุณหมดศรัทธาหรือความเชื่อ


จากนี้คือความคิดส่วนตัวของผมล้วนๆ ผมว่าทุกศาสนามีจุดมุ่งหมายเดียวกันคือเป็นคนดีทำในสิ่งที่ถูก นั่นเเหละสิ่งสำคัญ ผมไม่ได้เชื่อในพุทธศาสนามากนัก เเม้จะเป็นชาวพุทธผมเชื่อว่าการสวดมนต์ไม่ได้ก่อให้เกิดอะไร เเต่ผมยินดีบวชให้เเม่ เเม่ผมดีใจมากตอนผมบวชเณร เธอบอกผมว่าดีใจที่สุดในชีวิต ผมจึงยินดีเข้าวัดเเละสวดมนต์จิตสำนึกของผมมันทำให้ผมสบายใจเมื่อได้ไปทำบุญพร้อมญาติๆ นั่นละพุทธศาสนาทำให้คนจิตใจสบาย เเต่ผมเกลียดสุดๆคือพระที่ใช้ความสบายทางจิตใจของคนมาหาเงินเข้ากระเป๋า คนไทยคงรู้จักดีสินะครับ ไม่ใช่เเค่คนที่คุรคิดหรอกครับ ยังมีอีกเยอะ มั่วสีกาก็มีเยอะครับพระเกย์ยังมีเลย นี่ละครับที่บางคนยังถูกคนเหล่านี้ปิดดวงตาด้วงเเสงสว่างจอมปลอม เเละยังรอคนมาสวมเเว่นกันเเดดให้เขา
ผมเคยพบลูกศิษย์พระนิกายมหายาน ถ้าผมจำไม่ผิดน่าจะอยู่ที่ทิเบต ผมเคยไปคุยกับเขาที่งานหนังสือ เขาบอกมาเพียงเผยเเพร่ศาสนา ผมคุยกับเขาถูกคอเเละเขาก็บอกว่ามหายานทำก็คือ ไม่ได้สวดมนต์ เพราะมันไม่มีอะไรเกิดขึ้น จงทำวันนี้ให้ดีที่สุด เพราะงั้นผมจึงเชื่อว่าพลังของมนุษย์นี่เเหละ คือสิ่งที่เราเชื่อมาตลอด แม้พวกคนไร้ศาสนาก็ไม่ได้หมายความว่าเป็นพวกนอกรีต แค่เราลองเปิดใจดูเเล้วลองนึกดู ลึกๆเเล้วเราเชื่ออย่างนั้นจริงหรือ? วันนี้พอเเค่นี้ก่อนนะครับไว้จะมาเขียนอีก ขอให้โชคดีนะครับทุกคน
ขึ้นไปข้างบน
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ