EDS แคมป์ที่พักของสายลับหน้าใหม่
ยินดีต้อนรับเข้าสู่EDS แคมป์ที่พักของสายลับหน้าใหม่ สถานที่รวบรวมบุคคลหน้าแปลก เอ้ย แปลกหน้าที่รักการผจญภัย อยากรู้อยากเห็น และสนุกไปกับแชทกับผู้คนมากมาย ลองสมัครแล้วมาเป็นสมาชิกด้วยกันสิ ^ ^

Go down
/Charcoal/
/Charcoal/
ผู้รวบรวมความจริง
ผู้รวบรวมความจริง
จำนวนข้อความ : 2223
ชื่อเสียง&น้ำใจ ชื่อเสียง&น้ำใจ : 171
วันเกิด : 02/03/1920

(Zero Factor) ภาค 2 Empty (Zero Factor) ภาค 2

on Thu Nov 07, 2013 11:34 pm
ข้อสังเกตที่น่าทึ่งต่อไปก็คือ ทั้งเคนเนดี้และลินคอล์นในตอนที่เข้าชิงชัยตำแหน่งประธานาธิบดี ทั้งสองมีผู้ร่วมทีมในการแข่งขันเพื่อเลือกตั้งเป็นรองประธานาธิบดีชื่อท้ายเหมือนกันอีกคือ "จอห์นสัน" ของลินคอล์นนั้นมีชื่อเต็มว่า แอนดรู จอห์นสัน ส่วนรายของเคนเนดี้นั้นคือ ลินดอน บี. จอห์นสัน ถึงแม้ชื่อจะต่างกันอยู่บ้าง (ถ้าเหมือนกันหมดนี่ ประวัติศาสตร์ก็ชักจะเล่นตลกเกินไปหน่อยแล้ว จริงไหมครับ?) แต่วิถีทางการเมืองของทั้งคู่ก็คล้ายๆกันครับ แอนดรู และลินดอนต่างก็เป็นสมาชิกพรรคเดโมแครต ผู้มีชื่อเสียงจากรัฐทางตอนใต้ ทั้งเคนเนดี้และลินคอล์นเลือกจอห์นสัน(โอย...งง) ก็เพราะหวังที่จะดึงคะแนนจากรัฐทางตอนใต้

แอนดรู จอห์นสันเกิดปี ค.ศ. 1808 ส่วนลินดอนจอห์นสันเกิดปี 1908 ต่างกันร้อยปีพอดีเป๊ะ (อีกแล้ว^^)

วันศุก์ที่ 14 เมษายน ปี 1865 อันเป็นวันมรณะของประธานาธิบดีอับราฮัม ลินคอล์น ผู้ประกาศการเลิกทาสของสหรัฐอเมริกานั้น ท่านประธานาธิบดีจำใจต้องไปนั่งดูละครเรื่อง Our America Cousin ที่โรงละครฟอร์ดในวอชิงตัน เนื่องจากทนการรบเร้าของศรีภริยาไม่ได้ และที่โรงละครแห่งนี้เองครับ หนุ่มน้อยชาวใต้คนหนึ่งนาม John Wilkes Booth ก็มาถึง บูทเป็นหนุ่มน้อย (ดูจากภาพ สาบานได้นะว่าหนุ่ม ^^) หัวรุนแรงที่มีเพลิงแค้นสุมอกจากการพ่ายแพ้ของฝ่ายใต้ในสงครามกลางเมือง เนื่องจากบูทเป็นคนมีชื่อเสียงและสามารถเข้าออกโรงละครได้อย่างสะดวกสบาย เมื่อทราบข่าวว่าลินคอล์นจะมา แผนฆาตกรรมปริศนาที่ไม่ต้องอาศัยคินดะอิจิหรือโคนันมาคลี่คลายจึงได้เริ่มต้นขึ้น

ในขณะที่ละครกำลังดำเนินไปนั้น ฆาตกรผู้มีชื่อเสียงในประวัติศาสตร์ผู้นี้ได้ย่องเข้าไปด้านหลังของประธานาธิบดีลินคอล์นในระยะประชิด ปืนพกที่ถูกซ่อนมาถูกเล็งไปที่ศีรษะของท่านอย่างบรรจง ไกปืนเหนี่ยวโป้งส่งกระสุนเข้าเป้าอย่างไม่มีพลาด ท่ามกลางความตกตะลึงของทุกฝ่ายที่อยู่ในเหตุการณ์ จากนั้นบูทอาศัยความชุลมุนวิ่งหนีออกจากโรงละคร โดยมีตำรวจไล่ตามอย่างกระชั้นชิด การไล่ตามจะสร้างความโกลาหลบนท้องถนนเหมือน The Matrix: Reloaded หรือไม่ประวัติศาสตร์ไม่ได้กล่าวไว้ สิ่งที่เราทราบก็คือฆาตกรผู้นี้หนีเข้าไปซ่อนตัวอยู่ในโรงเก็บของ(ซึ่งใช้เก็บบุหรี่) และถูกตำรวจจับตัวได้ในที่สุด

ข้างฝ่ายท่านประธานาธิบดีนั้นเล่า ท่านได้ถูกส่งตัวสู่การผ่าตัดฉุกเฉินโดยนายแพทย์มือหนึ่งของประเทศ แต่ก็ไม่อาจรั้งชีวิตท่านกลับจากอ้อมกอดของมัจจุราชได้ ข่าวการอสัญกรรมของประธานาธิบดีลินคอล์นจึงกระจายไปทั่วประเทศ และถูกบันทึกในประวัติศาสตร์ไว้ในลักษณะนี้

ส่วนตัวของบูทเอง เขาถูกฆาตกรปริศนาลอบยิงถึงแก่ความตายในเวลาต่อมา ซึ่งจนปัจจุบันนี้ก็ไม่มีใครยืนยันได้ว่า การฆ่าบูทนั้นเกิดจากความแค้นของคนที่รักประธานาธิบดีลินคอล์น หรือเป็นเพียงการฆ่าตัดตอนเพื่อไม่ให้มีการสืบสาวราวเรื่องไปจนถึงตัวผู้บงการได้

กาลเวลาผ่านมาถึงวันที่ 22 พ.ย. 1963 ประธานาธิบดี จอห์น เอฟ เคนเนดี้ ผู้มีแผนจะหาเสียงจากรัฐทางตอนใต้ซึ่งฐานเสียงของเขาไม่ค่อยดีนัก และเพื่อหวังผลการเลือกตั้งอันจะมีขึ้นในปีถัดไป คือ ค.ศ. 1964 ท่านประธานาธิบดีจึงขึ้นเครื่องเดินทางไปยังรัฐเท็กซัส เครื่องบินของกองทัพอากาศร่อนสู่สนามบินดัลลัสในเช้าวันนั้น ท่ามกลางประชาชนที่มาต้อนรับกันอย่างคับคั่ง ขบวนรถแล่นเข้าสู่ตัวเมืองโดยมีท่านประธานาธิบดีนั่งรถเปิดประทุนเคียงคู่กับสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง มาดามเคนเนดี้ โดยหารู้ไม่ว่า กงล้อประวัติศาสตร์กำลังหมุนมาบรรจบครบวาระอีกรอบ ณ วันนั้น

ลี ฮาร์วีย์ ออสวัลด์ (Lee Harvey Oswald) คือผู้ร้ายรายนั้น!!!

ออสวัลด์ต่อต้านนโยบายเกี่ยวกับคิวบาของประธานาธิบดีเคนเนดี้อย่างรุนแรง และเมื่อสบโอกาส ชายหนุ่มจึงเตรียมสมนาคุณพิเศษให้กับมหาบุรุษที่เขาแอนตี้

บนยอดตึกโรงแรมของโรงเรียนมัธยมเท็กซัส ออสวัลด์ยึดจุดนี้เป็นทำเลลอบสังหาร และเมื่อรถของประธานาธิบดีเคลื่อนเข้ามาในระยะหวังผล ออสวัลด์ก็กระชับไรเฟิลเล็งเป้า ตำแหน่งนั้นเป็นตำแหน่งที่เป็นช่องโหว่ของตำรวจคุ้มกัน กระสุนจึงพุ่งเข้าเป้าอันเป็นศีรษะของท่านประธานาธิบดีอย่างตรงเผง ขณะนั้นเป็นเวลา 12.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น เคนเนดี้ถูกนำเข้าห้องผ่าตัดฉุกเฉิน ศัลยแพทย์มือหนึ่งของประเทศถูกระดมตัวมาให้ความช่วยเหลือ ถึงกระนั้นก็ไม่อาจช่วยชีวิตของประธานาธิบดีเคนเนดี้ได้ ทั่วโลกถึงกับตกตะลึงในข่าวการอสัญกรรมของมหาบุรุษผู้นี้

ส่วนอาโลฮ่า เอ๊ย... ออสวัลด์ถูกตำรวจไล่ล่าอย่างกระชั้นชิด เขาหนีตำรวจเข้าไปหลบอยู่ในโรงละคร แต่ก็ไม่สามารถหนีพ้นเงื้อมมือของตำรวจที่แห่กันมาตามล่าได้ ออสวัลด์ถุกคุมขังไว้ได้ไม่นานนัก มือมืดอีกรายก็โผล่มาร่วมสังฆกรรมจนได้

ฆาตกรมือที่สามมีนามว่า แจ็ค รูบี้ ครับ เขาซัดออสวัลด์ลงนรกขณะที่มีการย้ายตัวผู้ต้องหา เพื่อทำการเปลี่ยนที่คุมขัง ก็ไม่รู้เหมือนกันว่า นี่คือการล้างแค้นให้ท่านประธานาธิบดี หรือการฆ่าตัดตอนเพื่อป้องกันการสาวไปถึงตัวผู้บงการ

ที่กล่าวมาทั้งหมดคือเหตุการก่อนอสัญกรรมของประธานาธิบดีผู้ยิ่งใหญ่สองคน ที่มีที่มาที่ไปและเรื่องราวคล้ายคลึงกันมาก แล้วเชื่อไหมครับว่า ตอนที่ลินคอล์นจะออกไปดูละครที่โรงละคร ฟอร์ดนั้น เลขานุการส่วนตัวของท่านได้ทักท้วงมิให้ลินคอล์นออกไป เลขานุการคนนั้นชื่อเคนเนดี้ และก่อนที่ประธานาธิบดีเคนเนดี้จะเดินทางไปพบจุดจบที่ดัลลัส เลขานุการส่วนตัวก็ได้ทักท้วงอ้อนวอนมิให้เคนเนดี้เดินทางไปเช่นกัน เลขานุการผู้นั้นชื่อลินคอล์น!!!

นอกจากนั้นดูเหมือนว่ากงล้อประวัติศาสตร์เล่นตลกกับชะตาของผู้เกี่ยวข้องอย่างเหลือเชื่อ ลินคอล์นถูกมือสังหารลอบยิงที่โรงละครแล้วหนีไปจนมุมที่โรงเก็บของ ในขณะที่เคนเนดี้ถูกลอบยิงจากหลังคาโรงเก็บของแล้วหนีไปจนมุมที่โรงละครอย่างกับฟิล์มฉายกลับ ประธานาธิบดีทั้งสองท่านถูกยิงฟุบในอ้อมอกศรีภรรยา สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐทั้งคู่ด้วย...

ส่วนมือปืนทั้งสองรายนั้นเล่าครับ ทั้งบูทและออสวัลด์ต่างก็ไปรายงานตัวกับยมบาลด้วยน้ำมือของมือที่สาม โดยไม่มีโอกาสไปแก้ต่างหรือฟังคำพิพากษาจากศาลในคอกจำเลยเลยแม้แต่น้อย และจนบัดนี้ความมืดมนของคดีฆาตกรรมสะเทือนโลกทั้งสอง ก็ยังคงดำมืดทิ้งเบาะแสอันมิอาจไขให้กระจ่าง ให้คนรุ่นหลังได้ขบคิดกันต่อว่า อะไรกันแน่ที่อยู่เบื้องหลังการลอบสังหารมหาบุรุษทั้งสองท่านนี้

ความตายที่คล้ายๆกับการฉายซ้ำของประวัติศาสตร์นี้ หลายคนเชื่อกันว่ามันมิได้เกิดขึ้นแต่กับลินคอล์นและเคนเนดี้ เรื่องของทั้งคู่เป็นเพียงห่วงโซ่ 2 วง ในห่วงโซ่มรณะของตัวร่วมหมายเลขศูนย์ (Zero Factor)

____________________
(Zero Factor) ภาค 2 63519571501220311213
"TO LEAD MY COMRADES TO VICTORY WITHOUT FAIL.  THAT IS MY FIGHT." (Mavis 304:17)
ขึ้นไปข้างบน
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ