EDS แคมป์ที่พักของสายลับหน้าใหม่
ยินดีต้อนรับเข้าสู่EDS แคมป์ที่พักของสายลับหน้าใหม่ สถานที่รวบรวมบุคคลหน้าแปลก เอ้ย แปลกหน้าที่รักการผจญภัย อยากรู้อยากเห็น และสนุกไปกับแชทกับผู้คนมากมาย ลองสมัครแล้วมาเป็นสมาชิกด้วยกันสิ ^ ^

Go down
/Charcoal/
/Charcoal/
ผู้รวบรวมความจริง
ผู้รวบรวมความจริง
จำนวนข้อความ : 2223
ชื่อเสียง&น้ำใจ ชื่อเสียง&น้ำใจ : 171
วันเกิด : 02/03/1920

วันเเห่งแผ่นดินไหว Empty วันเเห่งแผ่นดินไหว

on Thu Nov 07, 2013 11:23 pm
วันที่ 26 กลายเป็นวันแห่งแผ่นดินไหว พบสถิติ 3 ปีหลังสุดเกิดขึ้นเหมือนกันหมด ขณะที่ปี 2001 จนถึงปัจจุบันก็เกิดขึ้น 9 ครั้ง และแต่ละครั้งตรงกับวันที่ 26 อีก
ด้านผู้เชี่ยวชาญเลขอาถรรพณ์การันตี 26 คือ 2 เท่าของ 13 แต่ก็ไม่เกี่ยวกัน ส่วนนักพยากรณ์ตัวเลขชี้เป็นอิทธิพลร้ายของเลข 8 เพราะมาจาก 2 บวก 6
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวใต้ทะเลจนทำให้เกิดคลื่นยักษ์สึนามิถล่มหลายประเทศในแถบเอเชียใต้ รวมทั้งประเทศไทย เมื่อวันที่ 26 ธ.ค. 2547 ที่ผ่านมานั้น เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก ทั้งทางหลักวิชาการ โหราศาสตร์ หรือตามหลักความเชื่อต่างๆ โดยล่าสุดมีข้อมูลใหม่ที่ปรากฏอยู่ในอินเทอร์เน็ตชวนให้คิดว่าเป็นความบังเอิญหรือไม่เกี่ยวกับตัวเลข 26 ซึ่งก็คือวันที่เกิดแผ่นดินไหวครั้งล่าสุดนั่นเอง คือตั้งแต่ปี 2001 จนถึงปัจจุบันมีแผ่นดินไหว ซึ่งเกิดขึ้นในวันที่ 26 รวมทั้งหมด 9 ครั้ง และที่น่าสนใจโดยเฉพาะคือ ใน 3 ปีหลังสุด ทุกวันที่ 26 ธ.ค. ของทุกปี ยังได้เกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวขึ้นเหมือนกันหมดอีก ที่ประเทศจีน อิหร่าน และเอเชียใต้ และมีการตั้งข้อสงสัยว่า วันที่ 26 ธ.ค. 2005 จะมีแผ่นดินไหวอีกหรือไม่
จากความบังเอิญอย่างน่าแปลกใจเกี่ยวกับตัวเลข 26 นี้ อ.สนธิ สารธรรม ผู้เชี่ยวชาญทางศาสนาคริสต์ ซึ่งมีคำสอนเกี่ยวพันกับตัวเลขที่ดีและไม่ดีต่างๆ หลายประการ เผยว่า สำหรับในศาสนาคริสต์นั้นอาจจะมีการสอนเกี่ยวกับเหตุการณ์ตัวเลขบ้าง ซึ่งที่รู้ๆ กันก็คือ เลข 13 ชาวบ้านจะเชื่อกันว่าเป็นเลขอาถรรพณ์ เลขอัปมงคล เลขไม่ดี โดยเฉพาะกับชาวต่างชาติ บางประเทศโรงแรมใหญ่ๆ จะไม่มีชั้นที่ 13 เป็นความเชื่อที่พิสูจน์ไม่ได้ เพียงแต่ถือสืบต่อกันมาเท่านั้น
"และจากกรณีนี้ด้วยความบังเอิญบวกกับอะไรหลายๆ อย่าง อาจจะทำให้หลายคนมองว่าเลข 26 นั้นก็คือ 2 เท่าของ 13 เป็นเลขแห่งความโชคร้ายเหมือนกันนั้น แต่โดยส่วนตัวและตามหลักศาสนา เชื่อว่าไม่น่าจะเป็นไปได้ เพราะเลข 26 ในคัมภีร์ไม่มีระบุอะไรไว้ และจริงๆ แล้ว เลข 13 ซึ่งเป็นครึ่งหนึ่งของ 26 นั้น ก็ไม่ได้ระบุเช่นกัน แต่เป็นความเชื่อที่สืบต่อกันมา เป็นความเชื่อแบบชาวบ้านที่น่าจะมาจากเรื่องราวการทรยศหักหลังของศิษย์พระเยซูคนหนึ่ง คือในอาหารมื้อสุดท้ายก่อนพระเยซูจะต้องถูกนำตัวไปทรมาน ได้ร่วมกินอาหารกับศิษย์อีก 12 คน รวมเป็น 13 คน แต่พระเยซูรู้ว่าจะมีคนทรยศ เมื่อถามก็ไม่มีใครบอก จึงถือกันว่าในเลข 13 จะมีสิ่งทรยศ สิ่งไม่ดีอยู่ ฉะนั้นจากความบังเอิญของเลข 26 นี้ จึงไม่น่าจะเชื่อว่าเป็นเลขแห่งความหายนะหรือเลขไม่ดีแต่อย่างใด เพราะ 13 ก็คือ 13 และ 26 ก็คือ 26 ไม่น่าจะเกี่ยวกัน" อ.สนธิกล่าว
กรณีเดียวกัน อ.เก่งกาจ จงใจพระ นักพยากรณ์และผู้เชี่ยวชาญเรื่องตัวเลข กล่าวว่า ต้องเข้าใจก่อนว่าในทางโหราศาสตร์นั้น เลข 8 ตรงกับดาวบาปเคราะห์ เป็นเลขแห่งความโชคร้าย เลขแห่งหายนะ โดยเฉพาะทางโลกหรือธรรมชาติ และเลขที่รวมกันได้ 8 ก็จะได้รับอิธิพลเช่นกัน ซึ่งถ้าจะนับตามวันที่ในแต่ละเดือน วันแห่งความซวยคือ วันที่ 8, 17 และ 26 และอย่างกรณีนี้ วันที่ 26 คือวันไม่ดี จะมีเรื่องร้ายเกิดขึ้นทางธรรมชาติ ซึ่งจากสถิติและเหตุการณ์ในอดีตที่ถูกหยิบยกขึ้นมาก็น่าจะช่วยให้เข้าใจได้ดีขึ้น แต่ทั้งนี้ความรุนแรงของภัยพิบัติจะเกิดขึ้นมากน้อยไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับปีและเดือนด้วยว่ามีอิทธิพลของดวงดาวเป็นอย่างไร และอยากจะเตือนเพิ่มอีกว่า ปีนี้ดวงแรงมาก โดยเฉพาะช่วง 26
ก.พ. และ 26 ก.ค. ต้องระวังให้ดี ส่วนวันที่ 26 ธ.ค.ปีนี้ ซึ่งตามสถิติระบุว่าเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวมาแล้ว 3 ปีติด บอกเลยว่าปีนี้จะเกิดขึ้นอีกแน่ เตรียมรับมือกันให้ดี โดยจะเกิดที่กาญจนบุรีเลยขึ้นไปจนถึงตาก.

____________________
วันเเห่งแผ่นดินไหว 63519571501220311213
"TO LEAD MY COMRADES TO VICTORY WITHOUT FAIL.  THAT IS MY FIGHT." (Mavis 304:17)
ขึ้นไปข้างบน
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ